CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI DU HỌC ÚC

VNĐHot

Trước khi đi du học Úc, phải vượt qua cửa ải khó nhất trong xin visa du học là chứng minh tài chính (CMTC). Hiện tại bộ di trú Úc đã giảm rất nhiều yêu cầu và điều kiện đặt ra đối với du học sinh từ các nước so với năm 2012, xin visa sang Úc bây giờ cũng dễ hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.

3

Du học sinh chỉ phải chứng minh tài chính cho 12 tháng học và sinh hoạt chứ không còn phải chứng minh cho 18 tháng như trước nữa, khoản đó vào khoảng 44.000 AUD. CMTC là phải có khoản tiền mặt tương đương 44.000 AUD đó (thường là nằm trong tài khoản ngân hàng) và chứng minh tính hợp pháp của nó. Vậy với điều kiện càng ngày càng dễ như vậy thì có mấy cách để CMTC sau:

1. Chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền đó bằng thu nhập hợp pháp, ví dụ bảng lương của công ty, doanh nghiệp hay các loại hình thu nhập khác có thể được chứng minh. Với cách này thì sẽ được xét duyệt một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Bỏ khoảng 44.000 AUD vào tài khoản rồi đưa bảng lương của bố hoặc mẹ ra để đảm bảo là khoản tiền đó là mình kiếm được hợp pháp.

2. Dùng hợp đồng bảo lãnh tài chính của ngân hàng để chứng minh, thường là hợp đồng vay. Cái này thì có thể du di được, có một số người đem mấy mảnh đất ruộng lúa ra vay ngân hàng mà họ vẫn làm cho hợp đồng vay cả tỷ. Nhưng phải đọc kỹ các điều khoản rồi hãy đặt bút ký, trong đó có nhiều điều khoản “chết người” mà phải trải qua mới biết.

3. Đối với những gia đình kinh doanh tự do, không có nguồn để chứng minh thu nhập hợp pháp. Lúc này thì phải tự tạo ra nguồn thu nhập hợp pháp cho mình. Nếu có nhà, xe, hay bất cứ thứ gì nghĩ có thể tạo ra được một hợp đồng vay, cho vay, thuê, cho thuê được thì cứ làm. Nhờ người nhà ra làm bên vay hoặc thuê, rồi làm bản hợp đồng có công chứng nhà nước hợp pháp. Đem đi nộp CMTC đều được hết. Song đó chỉ là lí thuyết

4

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 22 ngõ 543 đường Giải Phóng quận Hoàng Mai Hà Nội

Hotline: 091 338 1977

Số điện thoại: 043 632 0008

Email: dvcmtc@gmail.com

chungminhtaichinh.edu.vn@gmail.com

Skype: chungminhtaichinhtoanquoc